Đường dẫn truy cập

Malaysia bắt giữ một blogger, cảnh cáo 3 tờ báo


Một blogger nổi tiếng ở Malaysia đã bị bắt vì đăng tải những bài viết mà giới hữu trách nói là có thể gây phương hại cho an ninh quốc gia.

Vợ của ông Raja Petra, người lập ra trang web Malaysia Ngày Nay, cho biết ông bị bắt ngày hôm nay dựa theo Luật Nội An, là luật lệ cho phép chính phủ giam người vô hạn định mà không đưa ra xét xử.

Giới hữu trách nói rằng ông Raja đã viết nhiều bài viết khiến chính phủ phẫn nộ. Ông bị truy tố hồi tháng 5 về tội mưu phản vì ám chỉ là phó Thủ tướng Najib Razak dính líu tới vụ sát hại tàn nhẫn một phụ nữ Mông Cổ.

Trong khi đó giới hữu trách Malaysia cũng cảnh cáo 3 tờ báo, trong đó có một nhật báo tiếng Hoa, về việc tường thuật các vấn đề chính trị và sắc tộc. Các cơ quan truyền thông cần có giấy phép của chính phủ để có thể hoạt động ở Malaysia.

Những mối căng thẳng chủng tộc đã gia tăng ở Malaysia sau khi một giới chức của đảng đương quyền mô tả các công dân người gốc Hoa ở Malaysia là 'người nhập cư ' và tham quyền.

Thủ tướng Abdullah Badawi đã nhanh chóng đình chỉ công tác của viên chức vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG