Đường dẫn truy cập

Tư lệnh Malaysia cảnh cáo trừng trị mưu toan gây căng thẳng chủng tộc


Tư lệnh quân đội Malaysia cảnh cáo rằng giới hữu trách sẽ có hành động nghiêm khắc để trừng trị những người mưu toan gây ra những mối căng thẳng chủng tộc.

Đại tướng Abdul Aziz Zainal nói rằng các vấn đề chủng tộc là một mối đe dọa lớn đối với đất nước và không có nước nào muốn rơi vào tình trạng rối ren.

Ông Zainal tuyên bố như thế trong lúc nhiều người lo ngại về sự chia rẽ trong liên minh đa chủng tộc đang nắm quyền cai trị Malaysia.

Hồi đầu tuần này, một chính khách của đảng đương quyền, ông Ahmad Ismail cảnh cáo rằng những người gốc Hoa và gốc Ấn sẽ gặp phải sự chống đối kịch liệt của người gốc Mã Lai nếu họ tìm cách khống chế chính trường ở đây.

Liên minh đương quyền gồm 14 đảng cũng đang gặp phải nhiều áp lực từ cựu phó thủ tướng Anwar Ibrahim, người vừa đắc cử vào quốc hội và đang hối thúc các đảng phái này rời bỏ hàng ngũ để theo phe đối lập.

Ông Anwar cũng cam đoan là ông sẽ có đủ sự ủng hộ của các đại biểu quốc hội để lật đổ chính phủ của Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi vào trung tuần tháng này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG