Đường dẫn truy cập

TNS McCain sẽ chấp thuận đề cử của đảng Cộng hòa


Thượng Nghị Sĩ John McCain sẽ chính thức chấp nhận sự đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa vào đêm hôm nay khi Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa tới hồi kết thúc tại thành phố St. Paul, bang Minnesota.

Ông McCain đã được chính thức đề cử đêm hôm qua ngay sau khi các đại biểu lên tinh thần bởi một bài diễn văn nóng bỏng của nhân vật được ông chọn làm ứng cử viên phó Tổng Thống đứng chung liên danh với ông là Thống Đốc tiểu bang Alaska, bà Sarah Palin.

Bà Palin bênh vực cho kinh nghiệm chính trị trước đây của bà trong vai trò thị trưởng một thị trấn nhỏ và nói rằng vai trò đó cũng giống như một người tổ chức cộng đồng ngoại trừ việc có những trách nhiệm thật sự.

Ý kiến vừa kể là một đòn giáng xuống ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Barak Obama, là người bắt đầu sự nghiệp với vai trò người tổ chức cộng đồng tại Chicago.

Ban vận động tranh cử của ông Barak Omama đã đáp lại bài diễn văn của bà Palin trong một điện thư nói rằng công tác tổ chức cộng đồng là phương cách mà người dân thường ứng phó với các chính trị gia không gần gũi dân chúng và những chính sách thất bại của họ.

Bà Palin là người phụ nữ đầu tiên được chọn ra tranh cử chức vụ Phó Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa nhưng những người chỉ trích nói rằng vị Thống Đốc nhiệm kỳ đầu và tương đối ít người biết tiếng này chưa có kinh nghiệm.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG