Đường dẫn truy cập

Bà Palin, nữ ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ sắp đọc diễn văn


Thống đốc bang Alaska của Hoa Kỳ, bà Sarah Palin đang chuẩn bị lên tiếng trước Ðại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa để tự giới thiệu trước nhân dân Mỹ và cho biết tại sao Thượng nghị sĩ John McCain lại chọn bà làm ứng cử viên Phó Tổng Thống.

Dự luận tin rằng bà sẽ bênh vực kinh nghiệm của một thị trưởng thành phố nhỏ cũng như vai trò Thống đốc bang Alaska, trong bài diễn văn đang được dân Mỹ chờ nghe bà đọc tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa trong thành phố St. Paul, bang Minnesota vào tối thứ tư theo giờ địa phương.

Bà Palin được biết đến như là người có lập trường bảo thủ trong các đề tài xã hội, trong đó có lập trường chống đối mạnh mẽ chuyện phá thai.

Nhiều người chỉ trích bà là người mới nhận chức Thống đốc chưa được bao lâu, và chưa đủ kinh nghiệm đễ giữ vai trò Phó Tổng thống. Lời chỉ trích này cũng được phe Cộng Hòa sử dụng để chỉ trích Thượng nghị sĩ Barack Obama, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân Chủ.

Cựu Thị trưởng thành phố New York Rudolph Giuliani được trích lời nói rằng bà Palin có kinh nghiệm về hành pháp còn nhiều hơn cả hai ứng cử viên trong liên danh của đảng Dân chủ.

Sau bài diễn văn của bà Palin, Ðại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa sẽ chính thức đề cử liên danh của Thượng Nghị Sĩ John McCain và bà Palin đại diện đảng ra tranh cử Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ.

Và vào ngày thứ năm Thượng nghị sĩ McCain sẽ đọc diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG