Đường dẫn truy cập

Bà Palin đả kích ông Obama trong diễn văn tại Ðại hội đảng CH


Ứng cử viên phó Tổng thống của đảng Cộng hòa, bà Sarah Palin, đã đọc diễn văn vào tối thứ Tư tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa.

Bà Palin bênh vực cho kinh nghiệm của bà trong tư cách là Thị trưởng của một thị trấn nhỏ và Thống đốc của bang Alaska, và bà cũng đã đả kích liên danh ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Bà Palin nói với các đại biểu tại St. Paul, bang Minnesota hôm thứ Tư rằng: các ứng cử viên dân chủ, theo nguyên văn lời bà là 'xem thường' kinh nghiệm của bà.

Bà Palin nói rằng việc làm thị trưởng cũng giống như làm một người tổ chức cộng đồng, 'ngoại trừ một điểm là làm thị trưởng thì có trách nhiệm thật sự'. Đây là một lời đả kích nhắm vào ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, ông Barack Obama, người trước đây từng là một người tổ chức cộng đồng ở Chicago.

Bà Palin nói bà sẽ đến thủ đô Washington để phục vụ nhân dân Hoa Kỳ, chứ không phải để tìm kiếm sự chấp thuận của giới truyền thông đại chúng và giới quyền cao chức trọng ở thủ đô nước Mỹ.

Bà Palin ca ngợi ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa là Thượng nghị sĩ John McCain như một sự lựa chọn đúng đắn để làm Tổng tư lệnh quân đội Hoa Kỳ, và bà nói rằng ông McCain đã có quyết định đúng khi ủng hộ việc tăng quân cấp tốc ở Iraq.

Bà Palin là ứng cử viên phó tổng thống phái nữ đầu tiên của đảng Cộng hòa, nhưng những người chỉ trích cho rằng vị thống đốc nhiệm kỳ đầu tiên ít được biết đến này là một nhân vật không có kinh nghiệm.

Sau bài diễn văn của bà Palin, đại hội sẽ chính thức đề cử liên danh ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG