Đường dẫn truy cập

Pakistan: Biểu tình đòi phục chức các thẩm phán


Hằng ngàn luật sư xuống đường biểu tình tại các thành phố lớn ở Pakistan để đòi phục chức các thẩm phán bị Tổng Thống Pervez Musharraf cách chức hồi năm ngoái.

Các luật sư mặc đồ đen đã ngăn chặn những con đường quan trọng trong hai giờ đồng hồ ngày hôm nay làm lưu thông bị ngưng trệ tại thủ đô Islamabad cũng như tại thành phố Lahore ở miền Đông và nhiều thành phố khác.

Những người biểu tình này đã mang cờ đen và hô khẩu hiệu chống chính phủ và Đảng Nhân Dân Pakistan cầm quyền do ông Asif Ali Zardari lãnh đạo.

Một số người biểu tình đã xé những bích chương của ông Zardari, một ứng cử viên hàng đầu ra dự tranh chức vụ Tổng Thống thay thế ông Musharraf trong cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 6 tháng 9 sắp tới.

Các luật sư này đã quy trách nhiệm cho ông Zardari là ngăn chặn việc phục chức 60 thẩm phán bị cựu Tổng Thống Pervez Musharraf cách chức hồi tháng 11 năm ngoái khi ông Musharraf tuyên bố tình trạng khẩn trương tại Pakistan.

Ông Musharraf đã từ chức hồi tuần trước.

Hôm qua, chính phủ đã phục chức cho 8 vị thẩm phán tại tỉnh Sindh ở miền Nam , nhưng các luật sư đã chỉ trích hành động vừa kể và nói rằng biện pháp đó chưa đủ.

XS
SM
MD
LG