Đường dẫn truy cập

Quan chức Mỹ, Pakistan thảo luận về việc dẹp bạo động


Chủ Tịch Ủy Ban các Tham Mưu Trưởng Liên quân Hoa Kỳ Đô Đốc Mike Mullen nói rằng ông lấy làm khích lệ về những hành động của Pakistan nhằm kiềm chế bạo động tại khu vực biên giới giáp ranh với Afghanistan.

Đô Đốc Mike Mullen nói ông và Tư Lệnh Quân Đội Pakistan Tướng Ashfaq Kayani, đã thảo luận về những nỗ lực của Pakistan nhằm chấm dứt các cuộc tấn công xuyên biên giới tại khu vực bộ tộc của Pakistan.

Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau trên một tàu sân bay trong vùng biển Ấn Độ Dương hôm thứ Tư. Trong buổi họp này, còn có sự hiện diện của Đại Tướng David Petreaus, Tư Lệnh cao cấp nhất của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, cùng các sĩ quan cao cấp khác trong quân đội Hoa Kỳ và Pakistan.

Trong một cuộc họp báo hôm thư Năm, Đô Đốc Mullen nói ông tin rằng cả Islamabad và Washington đều có thể làm hơn nữa để dẹp tan mối đe dọa ngày càng tăng do quân al-Qaida và Taliban đặt ra.

Bạo động đã leo thang tại khu vực biên giới của Pakistan giáp ranh với Afghanistan. Hôm thứ Năm, cảnh sát cho hay một quả bom nhắm vào một chiếc xe của cảnh sát đã giết chết 8 người tại tỉnh Biên Giới Tây-Bắc, một khu vực có nhiều xáo trộn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG