Đường dẫn truy cập

Xe lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Pakistan bị tấn công


Cảnh sát Pakistan cho hay nhiều tay súng đã bắn vào một chiếc xe của Lãnh sự quán Hoa Kỳ đang chở một nhà ngoại giao Mỹ tại khu vực nhiều bất ổn miền tây bắc nước này, nhưng không gây thương vong.

Các giới chức cảnh sát cho biết những kẻ vũ trang đi trên một chiếc xe tải hạng nhẹ đã bắn vào chiếc xe của Hoa Kỳ hồi sáng sớm hôm nay tại Peshawar, thủ phủ của tỉnh Biên giới Tây Bắc.

Các giới chức nói rằng người tài xế của chiếc xe lãnh sự quán Hoa Kỳ đã kịp lùi xe lại và chạy đến nơi an toàn.

Trong một thông cáo, Lãnh sự quán Hoa Kỳ nói rằng có một sự cố về an ninh liên quan tới 3 nhân viên của sứ quán.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiêm, nhưng hiện nay các hoạt động của phe Taliaban đang lan tràn tại nhiều khu vực ở tây bắc Pakistan. Vụ tấn công vừa kể diễn ra một ngày sau khi Pakistan ngăn cấm một tổ chức chủ chốt của Taliban hoạt động.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cho hay một vụ bom nổ hôm nay tại một cuộc tụ họp của cảnh sát trong tỉnh Baluchistan ở tây nam Pakistan làm khoảng 20 người bị thương. Một giới chức cao cấp cảnh sát cho biết trái bom được gài trên một chiếc xe gắn máy.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG