Đường dẫn truy cập

Pakistan phá vỡ một vụ đánh bom tự sát


Binh sĩ Pakistan đã phá vỡ một vụ đánh bom tự sát nhắm vào một căn cứ quân sự trong vùng Tây Bắc.

Các giới chức cho biết là hôm nay binh sĩ đã nổ súng vào một chiếc xe hơi đang phóng nhanh qua một trạm kiểm soát ở đường hầm Kohat dẫn đến căn cứ ở thị trấn Darra Adam Kheil, đã khiến chiếc xe phát nổ sớm hơn dự định.

Họ cho biết là có 2 thường dân thiệt mạng và 30 người bị thương, trong đó có cả binh sĩ.

Các giới chức nói là vụ tấn công xảy ra sau khi lực lượng an ninh hôm thứ Năm đã bắt được một thủ lãnh Taliban và 3 cộng sự của người này ngay trong vùng.

Trong một diễn biến khác, có những tin tức khác nhau về việc ứng viên hàng đầu vào chức Tổng thống Pakistan đã chạy trốn vào tư dinh Thủ tướng Yousaf Raza Gilani.

Theo tin tức báo chí hôm nay thì ông Gilani xác nhận là lãnh tụ đảng Nhân dân Pakistan, ông Asif Ali Zardari đã hành động như vậy vì lý do an ninh.

Tuy nhiên, tùy viên báo chí của ông Gilani hôm nay lại nói với đài VOA rằng ông Zardari chỉ đến rồi đi tới dinh Thủ tướng để tham gia các sinh hoạt chính trị, như ông vẫn thường làm trong quá khứ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG