Đường dẫn truy cập

Tổng hợp tin Olympic ngày thứ 13


Đội tuyển Mỹ bảo vệ thành công chức vô địch bóng đá nữ Olympic có lẽ là cuộc tranh tài được chú ý nhiều hơn cả trong ngày thứ 13 của Olympic Bắc Kinh. Thứ tự trên bảng tổng sắp huy chương vẫn là Trung Quốc dẫn đầu số huy chương vàng, còn Mỹ dẫn đầu tổng số huy chương các loại. Mời quý vị theo dõi các tin cập nhật sau đây của thông tín viên đài VOA Jim Stevenson gửi về từ Bắc Kinh.

Đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ đã thắng Brazil với tỉ số vừa đủ là 1-0 để bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Olympic. Hai hiệp đấu chính đã kết thúc không bàn thắng. Phút thứ 6 của giờ đấu phụ, Carli Lloyd ghi bàn thắng để mang về chiếc huy chương vàng cho đội tuyển Mỹ. Đây là trận tái đấu, hay nói đúng hơn là một bản sao lại của trận chung kết tại Olympic Athens 4 năm về trước.

Trong trời mưa như trút trên sân bóng chuyền bãi biển, cặp Misty May-Treanor và Kerri Wash của Mỹ đã hạ đội chủ nhà Trung Quốc để bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng.

Trên sân điền kinh, Veronica Campbell-Brown của Jamaica tiếp tục chiếm ưu thế ở các nội dung nước rút, và đã đoạt chiếc huy chương vàng 200 mét nữ.

LaShawn Merritt cứu vãn cho thành tích kém cỏi trong điền kinh của đội Mỹ ở kỳ Olympic này bằng chiếc huy chương vàng 400 mét nam. Trong khi đó Dayron Robles mang về cho Cuba chiếc huy chương vàng 110 mét vượt rào nam.

Andrey Moiseev của Nga bảo vệ thành công huy chương vàng 5 môn phối hợp hiện đại.

Trên sàn đấu taekwondo, Nam Triều Tiên giành được một cặp huy chương vàng khi Son Tae-jin hạ Mark Lopez của Mỹ trong trận chung kết ở hạng cân 68 kilôgram nam, và Lim Su-jeong giành chiến thắng ở hạng cân 57 kilôgram nữ.

Ở môn nhảy cầu, cũng giống như bên nam, các vận động viên nữ của Trung Quốc tiếp tục chiếm ưu thế hoàn toàn và Chen Ruolin đã giành về chiếc huy chương vàng cuối cùng cho trọn bộ 7 huy chương vàng của tất cả 7 nội dung nhảy cầu nữ cho Trung Quốc.

Ở nội dung bơi marathon 10 kilômét nam, Maarten van der Weijden của Hà Lan đã về nhất với thành tích thời gian là 51 phút và 51,6 giây.

Hết ngày tranh tài thứ 13, nếu xếp theo thứ tự riêng huy chương vàng thì Trung Quốc dẫn đầu với 46 chiếc, Mỹ thứ nhì với 29 chiếc, và Anh thứ ba với 17 chiếc. Còn nếu xếp theo tổng số huy chương các loại, thì Mỹ dẫn đầu với 95 chiếc, Trung Quốc thứ nhì với 83 chiếc và Nga thứ ba với 51 chiếc.

Hôm nay, ngày tranh tài thứ 14 của Olympic sẽ có 7 trong số 21 nội dung tranh chung kết diễn ra trên Sân vận động quốc gia hình tổ chim. Cuộc tranh tài mà giới hâm mộ cho là sẽ hứa hẹn nhiều gây cấn là giữa hai đội nữ chạy 4 x 100 mét tiếp sức của Mỹ và Jamaica. Các nữ vận động viên Mỹ tự tin là họ có kỹ thuật chuyền gậy tốt hơn, trong khi đội Jamaica tin rằng họ chạy nhanh hơn.

Những người Trung Quốc hâm mộ đội bóng rổ nam của Mỹ sẽ chăm chú theo dõi các ngôi sao MBA của Mỹ đấu bán kết với đối thủ rất mạnh là Nga trong ngày hôm nay để tranh quyền vào chung kết.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG