Đường dẫn truy cập

Huy chương vàng Olympic ngày tranh tài thứ 11


Kết thúc ngày tranh tài thứ 11 tại Olympic Bắc Kinh, nước chủ nhà Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu số huy chương vàng, còn Mỹ dẫn đầu tổng số huy chương các loại, và Nga xếp thứ ba về tổng số huy chương. Tấn Chương có các tin tức cập nhật Olympic theo tường thuật của Thông tín viên đài VOA Jim Stevenson sau đây.

Các môn điền kinh và thể dục dụng cụ đã thu hút nhiều sự chú ý nhất trong ngày tranh tài thứ 11 của Olympic, và 20 bộ huy chương đã được trao cho các nhà vô địch.

Trên sân thể dục, Shawn Johnson của Mỹ đã đoạt được huy chương vàng ở nội dung cầu thăng bằng. Nastia Liukin, đồng đội của Johnson giành được huy chương bạc.

Các nam vận động viên thể dục của Trung Quốc đã góp cho nước chủ nhà đến 3 huy chương vàng trong ngày hôm qua bằng các chiến thắng của Li Xiaopeng ở môn xà kép, Zou Kai ở môn xà đơn, và Lu Chunlong ở môn nhào lộn trên lưới.

Trên sân điền kinh Dawn Harper giành cho Mỹ huy chương vàng của nội dung 100 mét vượt rào nữ, trong lúc đó đồng đội Lolo Jones của chị đã không may vướng hàng rào kế chót để về thứ 7 trong cuộc đua.

Đương kim vô địch thế giới Christine Ohuruogu của Anh đoạt huy chương vàng nội dung 400 mét vượt rào nữ. Shericka Williams của Jamaica giành được huy chương vàng và Sanya Richards của Mỹ huy chương đồng.

Rashid Ramzi đã giành chiến thắng ở nội dung 1,500 mét nam, mang về cho Bahrain chiếc huy chương vàng điền kinh đầu tiên trong lịch sử Olympic của nước này.

Đương kim vô địch thế giới Gerd Kanter của Estonia đoạt huy chương vàng môn ném đĩa.

Andrey Silnov đã vượt qua mức xà 2 mét 36 để giành huy chương vàng môn nhảy cao về cho Nga.

Jan Frodeno đoạt huy chương vàng ba môn phối hợp.

Bên sân đua xe đạp, Walter Fernando Perez giành được chiếc huy chương vàng môn đua mandison cá nhân nam về cho Argentina. Trong khi đó hai cua-rơ của Anh là Victoria Pendleton đoạt huy chương vàng môn nước rút cá nhân nữ, và Chris Hoy môn nước rút cá nhân nam.

Trung Quốc chiếm ưu thể có thể nói là tuyệt đối ở môn nhảy cầu. Các vận động viên nước chủ nhà đã đoạt cả 6 huy chương vàng ở 6 cuộc thi chung kết nhảy cầu ngày hôm qua với thành tích đáng nể nhất do He Chong lập được khi anh 11 lần đạt điểm tuyệt đối (10 điểm) để giành chiếc huy chương vàng nội dung cầu mềm 3 mét nam.

Matthias Steiner mang về cho Đức huy chương vàng môn cử tạ hạng cân 105 kilôgram với thành tích tổng cộng hai loại cử là 461 kilôgram.

Anna Tinicliffe giành về một huy chương vàng thuyền buồm nữ cho Mỹ, và đồng hương Jenry Cejudo góp một huy chương vàng môn vật tự do nam.

Anky van Grunsven của Hà Lan bảo vệ thành công chức vô địch môn điều khiển ngựa cá nhân nam.

Ở môn bóng đá nam, hôm nay đã xác định được hai đội vào tranh chung kết, đó là đương kim vô địch Argentina và Nigeria.

Ở trận bán kết ngày hôm qua, Argentina đã đánh bại đối thủ truyền kiếp Brazil với tỉ số 3-0. Đây là lần đầu tiên sau ba năm qua Argentina mới tìm được một chiến thắng trước Brazil.

Lại thêm một lần nữa đội tuyển bóng đá Olympic Brazil đi về “tay không” để bộ sưu tập danh hiệu bóng đá của nước này tiếp tục thiếu vắng chiếc huy chương vàng bóng đá Olympic.

Ở trận bán kết còn lại, Nigeria đã thắng Bỉ với tỉ số 4-1 để giành quyền vào chung kết.

Trận chung kết kỳ Olympic này là trận tái đấu của trận chung kết Olympic Atlanta 1996, mà lần đó Nigeria đã thắng Argentina 3-2.

Trận đấu giành huy chương vàng này sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa giờ Bắc Kinh thứ bảy sẽ là một dịp để Argentina đòi lại món nợ năm 1996. Tuy nhiên những người hâm mộ môn thể thao vua này vẫn thường nhắc nhở nhau rằng “quả bóng tròn, và phải đợi cho đến khi nó dừng lăn.”

Hết ngày tranh tài thứ 11, nếu xếp theo thứ tự riêng huy chương vàng thì Trung Quốc dẫn đầu với 43 chiếc, Mỹ thứ nhì với 26 chiếc, và Anh thứ ba với 16 chiếc. Còn nếu xếp theo tổng số huy chương các loại, thì Mỹ dẫn đầu với 79 chiếc, Trung Quốc thứ nhì với 76 chiếc và Nga thứ ba với 42 chiếc.

Ngày tranh tài thứ 12 tại Olympic Bắc Kinh hôm nay trông có vẽ bớt bận rộn hơn khi chỉ có 11 nội dung tranh chung kết, trong khi đó các môn đấu bóng đã bước vào các vòng đấu cuối.

Bóng rổ nam sẽ bước vào tranh tứ kết trong ngày hôm nay để xác định các đội đấu bán kết vào thứ sáu. Còn trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật trước lễ bế mạc Thế vận hội.

Ngoài ra các cuộc tranh chung kết thu hút sự chú ý trong ngày hôm nay còn có môn thi nhảy ngựa cá nhân, bơi việt dã 10 kilômét nữ và bơi nghệ thuật.

Những người hâm mộ điền kinh sẽ chú ý vào cuộc tranh tài chung kết nội dung 200 mét nước rút nam, 400 mét vượt rào nữ, và ném búa nữ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG