Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bác việc Mỹ muốn thăm khu công nghiệp Kaesong


Bắc Triều Tiên bác bỏ đề nghị của một đặc sứ Hoa Kỳ yêu cầu được tới thăm một khu công nghiệp liên Triều Tiên để điều tra về những cáo giác liên quan tới các công nhân bị lợi dụng.

Một phát ngôn nhân Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên nói rằng: Bắc Triều Tiên đã khước từ yêu cầu của ông Jay Leftkowitz, đặc sứ Hoa Kỳ về nhân quyền tại Bắc Triều Tiên, và nói rằng yêu cầu đó 'không thích đáng'.

Ông Leftkowitz đã chỉ trích khu công nghiệp Kaesong ở phía bắc thủ đô Hán Thành của Nam Triều Tiên trong quá khứ. Ông tố cáo Bắc Triều Tiên là thuê mướn ít nhất 28,000 công nhân mà chỉ trả lương cho họ 70 đô la một tháng.

Căng thẳng giữa hai nước Triều Tiên đã gia tăng kể từ khi một phụ nữ Nam Triều Tiên bị lính gác Bắc Triều Tiên bắn chết hồi tháng trước tại khu du lịch miền núi này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG