Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ đến Bắc Kinh để thảo luận về vấn đề Bắc Triều Tiên


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói một nhà ngoại giao Mỹ cấp cao đang trên đường đến Bắc Kinh để thảo luận với các giới chức Trung Quốc về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Nhà ngoại giao đặc trách các vấn đề Triều Tiên của Hoa Kỳ, ông Sung Kim, đang chuẩn bị lên dường trong ngày hôm nay, thứ Tư. Trung Quốc là nước chủ nhà cho các cuộc đàm phán 6 bên nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Một giới chức Bộ Ngoại Giao Mỹ nói ông Sung sẽ dồn nỗ lực nhằm đạt được một thỏa thuận với Bắc Triều Tiên về những biện pháp để quốc tế có thể kiểm chứng những thông tin do Bình Nhưỡng cung cấp về các hoạt động hạt nhân của họ.

Giới chức này nói ông Sung hiện không có kế hoạch để gặp các giới chức Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên những cuộc gặp gỡ như thế này hiếm khi được loan báo trước.

Chính phủ của Tổng Thống Bush đã khẳng định lập trường của mình, là sẽ không rút tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước bảo trợ cho khủng bố, cho tới khi nào một chế độ kiểm chứng đã được thiết lập.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG