Đường dẫn truy cập

Viện trợ thực phẩm Hoa Kỳ đến Bắc Triều Tiên


Các cơ quan truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên loan tin chuyến hàng viện trợ thực phẩm thứ nhì của Hoa Kỳ đã đến nơi, nhiều ngày sau khi Cơ quan lương thực LHQ cảnh báo rằng nhiều triệu người tại quốc gia cộng sản này cần được giúp đỡ khẩn cấp.

Giới chức Cơ quan thông tấn Trung ương Bắc Triều Tiên hôm nay cho biết một chiếc tàu chở hàng viện trợ đã đến cảng Nampo ở phía tây trong ngày hôm qua, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới tại Bắc Triều Tiên Jean Pierre de Margerie tuyên bố tại Bắc Kinh hồi tuần trước rằng giá ngũ cốc tăng và nạn lụt trong năm 2007 cùng với việc mùa màng bị thất thu đã tạo ra một cuộc khủng hoảng lương thực tại Bắc Triều Tiên.

Ông De Margerie cho biết: có thêm nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng đang được đưa vào bệnh viện, nguyên do chính là vì mắc bệnh tiêu chảy gây ra do việc ngày càng phải ăn nhiều các loại thực phẩm không được thuần hóa.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG