Đường dẫn truy cập

Trung Quốc trục xuất 4 nhân vật tranh đấu người nước ngoài


Trung Quốc đã ra lệnh trục xuất 4 nhân vật tranh đấu người nước ngoài trong lúc hàng vạn người Trung Quốc reo hò chào đón ngọn đuốc Olympic tới Bắc kinh.

Tin của Tân Hoa Xã cho hay: 2 người Mỹ và 2 người Anh đã được lệnh rời khỏi Trung Quốc vì đã biểu tình đòi tự do cho Tây Tạng.

Những người này đã bị bắt hôm nay vì trương một biểu ngữ lớn gần sân vận động chính ở Bắc kinh với hàng chữ 'Để cho Tây Tạng được tự do'.

Cũng trong ngày hôm nay, 3 công dân Mỹ đã biểu tình ở Quảng trường Thiên an môn để phản đối chính sách kiểm soát sinh sản của Trung Quốc, kể cả việc cưỡng bức phá thai.

Bên cạnh địa điểm của cuộc biểu tình vừa kể là hàng ngàn người Trung Quốc vẫy cờ và hô to các khẩu hiệu chào đón Olympic khi đuốc Thế vận được rước tới từ Tử Cấm Thành.

Người Trung Quốc đầu tiên lên không gian Dương Lợi Vĩ được chọn làm người đầu tiên cầm ngọn đuốc trong cuộc chạy tiếp sức rước đuốc chặng chót ở Bắc kinh ngày hôm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG