Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đảm bảo an toàn cho Thế Vận Hội 


Nhà chức trách Trung Quốc đã bảo đảm với các vận động viên và các khách tới xem Thế Vận Hội Bắc Kinh rằng họ sẽ được an toàn không bị bọn khủng bố đe dọa.

Hôm nay, phát ngôn nhân của Ủy ban tổ chức Thế Vận Hội Tôn Vĩ Đức đã nói với các nhà báo rằng Trung Quốc có thể bảo đảm là duy trì được một Thế Vận Hội an toàn và yên ổn.

Một cuộc tấn công gây chết chóc xảy ra ngày hôm qua tại vùng Tân Cương ở miền viễn Tây Trung Quốc đã làm thiệt mạng 16 cảnh sát viên và gây thương tích cho 16 người khác.

Nhà chức trách đã tăng cường an ninh trên kháp vùng mà đa số dân là tín đồ Hồi Giáo này nhưng đặc biệt là tại thị trấn Kashgar, nơi xảy ra cuộc tấn công.

Cảnh sát đã đề cao cảnh giác tại các tòa nhà chính phủ, cũng như các trường học và bệnh viện.

Báo chí nhà nước cho biết 2 người đàn ông thuộc một tổ chức Hồi Giáo là thủ phạm gây ra cuộc tấn công này, bốn ngày trước lễ khai mạc Thế vận Hội Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG