Đường dẫn truy cập

Mia Farrow: Không nên cho TQ tổ chức Olympic


Diễn viên Mia Farrow của Mỹ và cũng là một nhà tranh đấu tích cực cho nhân quyền nói rằng đáng lẽ không nên trao quyền đăng cai Olympic cho Trung Quốc vì những quan hệ của Bắc Kinh với chính phủ Sudan.

Diễn viên Farrow nói rằng tình trạng bạo động dẫn đến thảm kịch tại khu vực Darfur của Sudan không thể kéo dài như vậy được nếu không có sự hậu thuẫn của Bắc Kinh.

Diễn viên Farrow nói rằng trong suốt thời gian diễn ra Olympic, bà sẽ đưa lên mạng Internet những hình ảnh tại trại tị nạn của người Dafur ở miền đông nước Chad.

Trung Quốc là nước đầu tư quan trọng trong ngành dầu khí của Sudan, đồng thời là một trong những nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Sudan. Tuy nhiên các quan chức chính phủ Trung Quốc nói rằng vũ khí họ bán cho Sudan không được dùng trong cuộc tranh chấp Dafur.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG