Đường dẫn truy cập

TNS McCain: Mỹ không cho phép 'vụ tàn sát tập thể lần nhì' đối với Israel


Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ của đảng Cộng hòa John McCain cho biết là Hoa Kỳ sẽ không bao giờ cho phép Iran gây ra điều mà ông gọi là 'vụ sát nhân tập thể lần thứ nhì' đối với Israel.

Thượng nghị sĩ McCain đưa ra nhận xét đó trong cuộc phỏng vấn dành cho hệ thống truyền hình Isarel hôm thứ Hai. Các nhà lãnh đạo Iran thường kêu gọi hủy diệt nước Israel, trong khi họ theo đuổi một chương trình hạt nhân mà các nước phương Tây nghi là nhằm mục đích phát triển vũ khí nguyên tử.

Ông McCain nói ông tin rằng Hoa Kỳ cùng các đồng minh Châu Âu có thể áp đặt thêm những biện pháp cấm vận đối với Iran để thuyết phục nước này đình chỉ các hoạt động hạt nhân.

Ông McCain tỏ ý hy vọng rằng Israel sẽ không cảm thấy bị đe dọa tới mức mở một cuộc tấn công vào Iran. Iran nhất mực nói rằng chương trình hạt nhân của họ nhằm mục đích hòa bình.

Thượng nghị sĩ McCain đã trả lời phỏng vấn một ngày trước khi đối thủ phía đảng Dân chủ, ông Barack Obama dự trù đến Israel trong chặng dừng chót của chuyến công du nước ngoài.

XS
SM
MD
LG