Đường dẫn truy cập

TT Palestine sẽ thăm nơi cư ngụ của TT Israel lần đầu tiên


Lần đầu tiên, một Tổng Thống Palestine sẽ viếng thăm nơi cư ngụ chính thức của Tổng Thống Israel tại Jerusalem.

Các giới chức nói rằng cuộc hội đàm lịch sử ngày hôm nay giữa Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine với Tổng Thống Shimon Peres của Israel sẽ tập trung vào vấn đề thúc đẩy tiến trình hòa bình và các dự án kinh tế chung.

Ông Abbas đã tới Jerusalem nhiều lần trong năm vừa qua để tham dự các cuộc hội đàm với Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel.

Cuộc hội đàm ngày hôm nay diễn ra một ngày sau khi đảng Kadima của Israel bỏ phiếu ủng hộ những thay đổi cương lĩnh của họ có thể dẫn tới việc lật đổ ông Olmert.

Thủ Tướng Israel đã bị dính líu tới một cuộc điều tra về tham nhũng, và các giới chức đảng Kadima nói rằng giờ đây đảng sẽ mở một cuộc bỏ phiếu để chọn người lãnh đạo vào tháng 9 sắp tới.

Ông Peres được trao tặng giải Nobel hòa bình năm 1994 cùng với Chủ tịch Yassir Arafat của Palestine và Thủ Tướng Yitzhak Rabin của Israel vì đã cố gắng tạo lập một nền hòa bình lâu dài giữa Israel và người Palestine.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG