Đường dẫn truy cập

TNS Obama đến Iraq


Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ của đảng Dân chủ Barack Obama đang có mặt tại Iraq để lượng định tại chỗ tình hình an ninh của nước này.

Ông Obama dự trù sẽ gặp gỡ viên chỉ huy cao cấp nhất của Mỹ tại Iraq là Tướng David Petraeus, Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki và những quan chức khác.

Khác với ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, Thượng nghị sĩ John McCain, ông Barack Obama là người từng chỉ trích chiến cuộc tại Iraq. Ông Obama đã đề nghị một thời biểu 16 tháng để rút quân Mỹ ra khỏi Iraq nếu ông thắng cử Tổng thống.

Thượng nghị sĩ Obama cũng kêu gọi Hoa Kỳ nên góp phần vào nền an ninh lâu dài cho Iraq. Hôm Chủ nhật, ông Obama đã ghé Kuwait trên đường từ Afghanistan về. Ông mô tả tình hình nước này là khẩn cấp và bấp bênh.

Ông Obama nói chính Afghanistan, chứ không phải Iraq, mới phải là tâm điểm cho những nỗ lực chống khủng bố của Hoa Kỳ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG