Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 10 người gần ngôi Ðền Ðỏ ở Pakistan


Các giới chức an ninh ở Pakistan cho hay một vụ tấn công có vẻ như một cuộc đánh bom tự sát đã làm hơn 10 người thiệt mạng, đa số là cảnh sát viên, ở gần ngôi Ðền Ðỏ tại Islamabad.

Vụ nổ hôm nay xảy ra vào lúc nhiều ngàn người hồi giáo tụ tập trong khu vực để làm lễ kỷ niệm 1 năm ngày quân đội phong tỏa và tấn công ngôi Ðền Ðỏ.

Lực lượng an ninh Pakistan đã bố trí an ninh nghiêm nhặt cho vụ biểu tình, với các ụ chận đường và dây thép gai để ngăn xe cộ vào khu vực.

Hơn 100 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại ngôi đền này hồi đầu tháng 7 năm ngoái. Lực lượng an ninh Pakistan đã xông vào ngôi đền sau 8 ngày vây hãm.

Các giáo sĩ hồi giáo quá khích và những người ủng hộ đã mở một chiến dịch bạo động đòi áp đặt bộ luật khắt khe kiểu Taliban ở Pakistan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG