Đường dẫn truy cập

Lực lượng nước ngoài không được chống khủng bố trong lãnh thổ Pakistan


Bộ Ngoại Giao Pakistan tuyên bố chỉ có Pakistan, chứ không một lực lượng quân sự nước ngoài nào, được quyền ra tay hành động chống khủng bố bên trong lãnh thổ Pakistan.

Lời phát biểu này được đưa ra một ngày sau khi các nhà báo đặt câu hỏi với một giới chức quân sự cao cấp người Mỹ về liệu các lực lượng quân sự Hoa Kỳ có quyền truy đuổi các thủ lãnh al-Qaida và Taliban tại các khu vực bộ tộc Pakistan, mà không có sự cho phép của chính quyền Pakistan hay không.

Câu trả lời của Đô Đốc Mike Mullen là ông có tất cả các thẩm quyền cần thiết nếu thực sự có thông tin đáng tin cậy về sự hiện diện của các thủ lãnh al-Qaida hoặc Taliban trong khu vực.

Trong các diễn biến khác, cựu Thủ Tướng Pakistan Nawaz Sharif đã phản bác phát biểu của một giới chức hàng đầu trong Bộ Ngoại Giao Mỹ, nói rằng Pakistan nên tập trung chống khủng bố, đối phó với giá lương thực, thực phẩm gia tăng, và giải quyết nạn thiếu điện lực, thay vì tập trung vào việc chống đối Tổng Thống Pervez Musharraf.

Nói chuyện với các nhà báo hôm thứ Năm, ông Sharif nói những gì mà Pakistan làm liên quan tới một Tổng Thống, mà ông cho là vi hiến, là chuyện nội bộ, và Islamabad không cần đến lời khuyên của bất cứ nước ngoài nào.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG