Đường dẫn truy cập

NATO, Pakistan đẩy lui cuộc tấn công của các phần tử tranh đấu


NATO cho biết binh sĩ của họ tại Afghanistan phối hợp với binh sĩ Pakistan đẩy lui một vụ tấn công nhắm vào một đồn của NATO tại Afghanistan.

Một thông cáo của Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế hôm nay cho biết cuộc giao tranh diễn ra tối hôm thứ hai trong tỉnh Khost của Afghanistan.

Lực lượng vừa kể nói rằng các phần tử tranh đấu đã chạy sang Pakistan sau khi binh sĩ NATO và Afghanistan tấn công chúng bằng súng cối và đại pháo và mở các cuộc không kích.

Có một số phần tử tranh đấu bị thiệt mạng.

Cũng trong tỉnh Khost, phát ngôn viên của Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết binh sĩ có trực thăng và máy bay ném bom yểm trợ, đã hạ sát 33 phần tử tranh đấu tại phía đông Afghanistan trong ngày hôm qua.

Trong một diễn biến khác, tại tỉnh Zabul, các giới chức cho hay 5 phần tử Taliban thiệt mạng trong một vụ đụng độ với cảnh sát hôm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG