Đường dẫn truy cập

Học sinh Hồi giáo Pakistan tụ tập kỷ niệm 1 năm vụ đột kích Ðền Ðỏ


Hàng ngàn nữ sinh Hồi giáo đã tụ tập tại Đền thờ Đỏ của người Hồi giáo quá khích ở thủ đô Islamabad của Pakistan để đánh dấu kỷ niệm một năm ngày mà khu đền thờ này bị đột kích.

Cuộc tụ tập hôm nay diễn ra vài ngày sau khi một kẻ nổ bom tự sát giết chết 18 người trong một cuộc biểu tình tương tự.

Giới hữu trách áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm nhặt trong lúc gần 2,000 phụ nữ và trẻ em tụ họp để đòi xây lại ngôi trường của họ và trả tự do cho giáo sĩ Hồi giáo quá khích Maulana Abdul Aziz.

Giáo sĩ này bị bắt trong cuộc vây hãm hồi năm ngoái trong lúc tìm cách trốn thoát với việc mặc áo choàng kín người của phụ nữ Hồi giáo.

Trước đó, các nhà lãnh đạo của Đền thờ Đỏ và trường nữ sinh Hồi giáo ở kế cận đã thực hiện một chiến dịch bạo động để áp dụng luật lệ Hồi giáo kiểu Taliban ở Pakistan.

Các lực lượng chính phủ đã tiến chiếm khu đền thờ này hồi tháng 7 năm ngoái sau vụ đụng độ giữa cảnh sát và các phần tử hiếu chiến. Vụ giao tranh này khiến hơn 100 người thiệt mạng.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG