Đường dẫn truy cập

NATO, Afghanistan mở chiến dịch chống phe Taliban ở miền Nam


Các lực lượng NATO và Afghanistan vừa phát động một chiến dịch hỗn hợp để tiểu trừ phe Taliban ở miền nam Afghanistan, hạ sát ít nhất 23 phần tử nổi dậy.

Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết hai sĩ quan Afghanistan cũng thiệt mạng ngày hôm nay trong cuộc hành quân ở quận Arghandab, nằm ở phía nam của thành phố Kandahar.

Binh sĩ NATO và Afghanistan có trực thăng vũ trang và pháo binh yểm trợ đã đánh đuổi các phần tử hiếu chiến ra khỏi quận này.

Nhiều chiến binh Taliban tràn vào khu vực này rồi phá sập cầu cống và gài mìn trong ngày thứ hai vừa qua, vài ngày sau khi giải thoát hơn 1,000 tù nhân ở một trại giam chính của thành phố Kandahar.

Một phát ngôn viên của Taliban cho biết họ muốn chiếm quận Arghandab để chuẩn bị tấn công Kandahar.

Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kandahar cho biết ít nhất 1,500 gia đình ở đây đã phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Cũng trong ngày hôm nay, các giới chức NATO cho biết 2 binh sĩ của họ tử trận và 10 người khác bị thương trong lúc tuần tiểu ở tỉnh Paktika thuộc miền đông Afghanistan.

Mặt khác, bộ quốc phòng Anh nói rằng 4 binh sĩ của họ thiệt mạng vì mìn ngày hôm qua trong một cuộc hành quân trong tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG