Đường dẫn truy cập

Người Iraq, Afghanistan chiếm phân nửa số người tị nạn trên thế giới


Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc cho hay những xung đột tại Iraq và Afghanistan là nguyên do của sự gia tăng số người tị nạn trên toàn thế giới trong hai năm liên tiếp.

Một bản phúc trình công bố hôm nay nói rằng những người tị nạn từ Iraq và Afghanistan chiếm khoảng gần phân nửa số 11 triệu 400 ngàn người tị nạn do tổ chức này bảo trợ trong năm qua, theo sau là số người tị nạn từ các nứơc như Colombia, Sudan, và Somali.

Cơ quan của Liên hiệp quốc cũng phân biệt giữa những người tị nạn, là những người phải lìa bỏ xứ sở chạy qua nứơc khác, với những người phải sơ tán từ nơi này sang nơi khác nhưng vẫn ở trong biên giới nước họ.

Tổ chức này cho biết Colombia là nước mà người dân phải sơ tán trong nước nhiều nhất, ước tính có khoảng gần 3 triệu người.

Iraq là nước có số người phải rời bỏ nhà cửa chạy đi lánh nạn đứng hàng thứ nhì với khoảng 2,4 triệu người.

Cơ quan của Liên Hiệp Quốc cũng nói rằng tổng số người tị nạn trên khắp thế giới đã giảm xuống trong 5 năm liền, trước khi tăng trở lại vào năm 2006 và 2007.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG