Đường dẫn truy cập

NATO, Afghanistan đẩy lui Taliban khỏi nhiều làng ở miền Nam


Các lực lượng quân sự NATO và Afghanistan cho hay họ đã đẩy lui các phần tử Taliban ra khỏi nhiều làng mạc gần thành phố Kandahar ở miền nam Afghanistan.

Hôm thứ Năm, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan nói rằng ít nhất 56 tay súng Taliban đã bị hạ sát tại quận Arghandab của thành phố Kandahar.

Phát ngôn viên này cho biết có hai binh sĩ Afghanistan thiệt mạng và hai binh sĩ khác bị thương trong các cuộc hành quân.

Một người phát ngôn của NATO nói với đài VOA rằng các cuộc hành quân vẫn tiếp tục trong những ngày tới để bảo đảm là những mối đe dọa của Taliban không còn tồn tại trong khu vực này.

Các lực lượng của NATO và Afghanistan được triển khai tại tỉnh Kandahar khi giới hữu trách địa phương báo cáo rằng các tay súng Taliban đã chiếm quyền kiểm soát nhiều khu vực dân cư tại đây hồi đầu tuần này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG