Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel hội đàm với Ngoại trưởng Rice và TT Bush


Thủ tướng Israel Ehud Olmert dang có mặt tại Washington trong một chuyến công du 3 ngày để hội đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice và Tổng thống George W. Bush.

Hôm thứ Ba, ông Olmert đã gặp ngoại trưởng Rice; ông và bà Rice tham dự buổi nói chuyện với các nhà lãnh đạo nhóm AIPAC, một nhóm vận động ủng hộ Israel.

Trong buổi nói chuyện này bà Rice đã trình bày các mối quan ngại của Hoa Kỳ về việc Iran đang theo đuổi chương trình võ khí hạt nhân, và quan điểm này cũng được sự chia sẻ của Israel.

Trước đó hôm thứ Ba, Trưởng phòng báo chí Tòa Bạch ốc, bà Dana Perino cho biết các cuộc hội đàm giữa ông Olmert và Tổng thống Bush trong ngày thứ Tư sẽ tập trung vào các cuộc thương thảo hòa bình với người Palestine.

Bà Perino nói rằng mục tiêu của Tổng thống Bush là xác lập một nhà nước Palestine trước cuối năm nay.

Giới báo chí Israel loan tin là ông Olmert cũng tham khảo ý kiến của Hoa Kỳ về việc mua một hệ thống rađar hiện đại và các máy bay chiến đấu mới.

Bà Perino nói rằng Tổng thống Bush không tập trung chú ý vào cuộc điều tra về tham nhũng liên quan đến ông Olmert.

Nhà lãnh đạo Israel đã bác bỏ lời kêu gọi đòi ông từ chức sau khi ông bị cáo buộc đã nhận hối lộ của một doanh nhân Mỹ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG