Đường dẫn truy cập

Ông Bush, Olmert thảo luận về các nỗ lực hòa bình Israel-Palestine


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush và Thủ tướng Israel Ehud Olmert hôm nay hội đàm tại thủ đô Washington giữa lúc chưa rõ là tương lai chính trị của ông Olmert sẽ ra sao vì vụ tai tiếng về tham nhũng tại Israel.

Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của Iran cũng như các nỗ lực hòa bình giữa Palestine và Israel.

Quân đội Mỹ nói rằng đề nghị bao gồm việc bán cho Israel một hệ thống phòng thủ phi đạn tân tiến và các tàu chiến mới cũng có thể được đem ra thảo luận.

Các giới chức Israel và Palestine đã cam kết sẽ đạt được một hiệp ước hòa bình trước khi Tổng thống Bush rời khỏi nhiệm sở vào đầu năm tới.

Trong thị trấn Ramallah trên vùng bờ Tây, thương thuyết gia của Palestine, ông Ahmed Qureia, hôm nay nói rằng đạt được thỏa hiệp hòa bình với Israel trước khi Tổng thống Bush rời chức vụ sẽ là một phép lạ.

Ông Qureia cho biết vẫn còn có khả năng đạt được tiến bộ cho các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG