Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel gặp TT Palestine trước chuyến công du Hoa Kỳ


Thủ tướng Israel Ehud Olmert đã gặp Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine hôm nay trước khi lên đường công du Hoa Kỳ trong 3 ngày.

Cuộc họp diễn ra 1 ngày sau khi Israel thông báo dự tính xây gần 900 căn nhà trong khu vực phía đông Jerusalem đang trong vòng tranh chấp, một hành động bị Palestine lên án là một trở ngại cho hòa bình.

Tuy nhiên, phát ngôn viên chính phủ Israel tuyên bố Jerusalem sẽ vẫn phải là một một phần của Israel trong bất cứ thỏa hiệp chung cuộc nào và Israel sẽ quyết định khi nào thì xây cất nhà cửa ở những nơi nào tại đó.

Hai nhà lãnh đạo mở lại cuộc hòa đàm hồi tháng 11 năm ngoái, nhưng đạt được tiến bộ một cách chậm chạp.

Các cuộc thương thảo có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng trước những lời kêu gọi ngày càng nhiều tại Israel yêu cầu ông Olmert từ chức vì những cáo buộc tham nhũng.

Các giới chức trong đảng Kadima đương quyền của Israel hôm thứ sáu cho biết họ chuẩn bị tìm người thay thế ông Olmert vì vụ tai tiếng ngày càng gia tăng.

Ông Olmert bác bỏ lời kêu gọi ông từ chức vì các cáo buộc là ông đã nhận tiền hối lộ của một doanh nhân người Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG