Đường dẫn truy cập

Căng thẳng gia tăng giữa đảng đương quyền và ông Musharraf


Lãnh tụ của đảng đương quyền Pakistan cho biết ông đang bị áp lực mạnh mẽ của công chúng đòi truất quyền của Tổng thống Musharraf.

Trả lời một cuộc phỏng vấn của tờ Press Trust của Ấn Ðộ hôm qua, ông Asif Ali Zadari nói rằng: ông Musharraf là một tàn tích của quá khứ, và ông nói thêm rằng quyết định của ông Musharraf rời khỏi chức Tổng tư lệnh quân đội không hợp pháp hóa sự lãnh đạo của ông.

Ông Zardari, lãnh đảng Nhân dân Pakistan nói rằng ông đang soạn thảo bản hiến pháp bao gồm các tu chính án giảm bớt quyền hành của Tổng thống Musharraf trong việc giải tán Quốc hội và cách chức các bộ trưởng. Các tu chính án phải được sự chấp thuận của 2/3 thành viên quốc hội.

Đảng Nhân dân Pakistan lãnh đạo chính phủ Liên hiệp cam kết phục chức cho các thẩm phán bị Tổng thống Musharraf bãi nhiệm trong thời gian ban hành tình trạng khẩn cấp.

Nhưng ông và đối tác trong liên minh là cựu Thủ tướng Nawaz Sharif vẫn chưa đồng ý về thể thức phục chức cho những vị thẩm phán này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG