Đường dẫn truy cập

Ðàm phán Pakistan, Ấn Độ không đạt tiến bộ


Ấn Độ và Pakistan đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất mà không đạt được tiến bộ đáng kể nào về các vấn đề liên quan đến khu vực tranh chấp Kashmir trong vùng Hy Mã Lạp Sơn.

Bộ trưởng ngoại giao Ấn Độ Pranab Mukherjee đã họp với vị tương nhiệm phía Pakistan là Shah Mehmood Qureshi lần đầu tiên kể từ khi chính phủ liên hiệp Pakistan nhậm chức hồi tháng 3.

Hai nước láng giềng cùng có vũ khí hạt nhân đã ký một thỏa hiệp để cho lãnh sự mỗi nước đến gặp tù nhân tại các nhà tù hai mước.

Nhưng hai phía báo cáo đạt đọc ít thỏa hiệp về mối bất đồng liên quan đến vùng Kashmir mà cả hai nước nhận là thuộc về lãnh thổ của mình. Thủ tướng Mukherjee cũng hội đàm với Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf tại Islamabad.

Cuộc họp hôm nay diễn ra 1 ngày sau khi ông Mukherjee gặp gỡ các nhà lãnh đạo của các đảng phái hàng đầu của Pakistan, và ca ngợi điều mà ông gọi là môi trường dân chủ mới của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG