Đường dẫn truy cập

TNS Clinton cương quyết tranh đấu để được đề cử sau khi thắng ở Kentucky


Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố cương quyết tranh đấu để được đảng để cử ra tranh cử tổng thống, sau khi giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ trong bang Kentucky hôm thứ Ba.

Cựu đệ nhất phu nhân đã nói chuyện với những người ủng hộ bà tại cuộc mít tinh mừng chiến thắng trong thành phố Louisville, bang Kentucky. Bà cám ơn họ đã bỏ phiếu cho bà.

Thượng nghị sĩ Clinton hiện đang thua ứng cử viên đối thủ là Thượng nghị sĩ Obama về số đại biểu cần thiết để bảo đảm được đảng đề cử.

Bà cũng thua ông về số siêu đại biểu; đây là những quan chức trong đảng và các quan chức được bầu lên. Họ được tự do bỏ phiếu cho bất cứ ứng cử viên nào mà họ chọn trong buổi đại hội đảng đề cử ứng cử viên ra tranh cử tổng thống

Bang Oregon cũng tổ chức bầu cử sơ bộ, nhưng chưa có kết quả. Người ta cho rằng ông Obama được ủng hộ nhiều hơn trong bang này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG