Đường dẫn truy cập

TNS McCain từ chối sự ủng hộ của mục sư Hagee


Ứng cử viên Tổng thống coi như sẽ được đảng Cộng hòa đề cử, ông John McCain, đã từ chối sự ủng hộ của một mục sư bị chỉ trích về lời tuyên bố liên quan đến người Do Thái.

Các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ hôm qua loan tin mục sư John Hagee, một nhà lãnh đạo tiếng tăm của giáo hội Phúc Âm đã nói với những người tham dự một buổi thuyết giảng vào thập niên 1990 rằng Adolf Hitler đã hoàn thành một lời tiên tri trong Kinh thánh qua việc đuổi người Do Thái ra khỏi Âu Châu để đến Israel.

Ông John McCain đã nhanh chóng không tán thành lời của mục sư Hagee, và gọi nhận định đó là 'xúc phạm sâu xa và không thể bênh vực được'.

Hôm nay, Thượng nghị sĩ McCain đang trình bày trong 3 tiếng đồng hồ với một số phóng viên báo chí được mời về hồ sơ bệnh lý của ông giữa lúc mọi người đang lo ngại về tình trạng sức khỏe của ông.

Vị Thượng nghị sĩ đại diện bang Arizona sẽ được 72 tuổi vào tháng 8 tới đây sẽ trở thành người cao tuổi nhất trở thành Tổng thống Hoa Kỳ nếu ông đắc cử trong cuộc bầu cử tháng 11.

Thông tấn xã AP xem xét hồ sơ bệnh lý của ông McCain, trước đây từng bị ung thư da, dường như không mắc bệnh ung thư, tim ông khỏe mạnh và trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trong khi đó, ứng cử viên dẫn đầu phía đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Barack Obama hôm qua đi vận động tranh cử tại một giáo đường Do Thái ở bang Florida, đã nói với đám đông tại đó rằng ông sẽ làm tất cả những gì trong khả năng để tăng cường sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Israel nếu ông đắc cử.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG