Đường dẫn truy cập

Ông Obama trước ngưỡng cửa của sự đề cử


Ứng cử viên tổng thống Barack Obama nói rằng ông đang tiến đến đích của cuộc đua để được Đảng Dân chủ đề cử ra tranh cử tổng thống.

Ông Obama nói chuyện với những người ủng hộ ông trong bang Florida một ngày sau khi ông giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ trong bang Oregon.

Ông Obama đang cố trấn an các đảng viên Dân chủ về những lo ngại rằng cuộc đua tranh kéo dài giữa ông và Thượng nghị sĩ Hillary Clinton sẽ gây chia rẽ trong đảng.

Ông nói rằng đảng Dân Chủ sẽ đoàn kết để đánh bại ông John McCain ứng cử viên được xem là sẽ được Đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử tổng thống.

Trong khi đó bà Clinton đang đi vận động trong bang Florida. Bà nói rằng Đảng Dân chủ đang đứng trước một chọn lựa gay go, và bà tranh đấu theo cách của bà, không bỏ cuộc và không chịu thua.

Bà Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Kentucky hôm thứ Ba, tuy nhiên chiến thắng đó không giúp được mấy cho nỗ lực thu ngắn khoảng cách biệt về số đại biểu mà bà đang thua ông Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG