Đường dẫn truy cập

Israel không kích dải Gaza


Các nguồn tin từ Palelestine cho hay: 2 phần tử tranh đấu Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel hồi sáng sớm hôm nay tại dải Gaza ở nam bộ.

Quân đội Israel cho biết đã thực hiện 2 cuộc không kích trong khi binh sĩ đụng độ với các phần tử tranh đấu gần thị trấn Khan Younis.

Các giới chức y tế Palestine cho biết ít nhất 1 trong số các phần tử thiệt mạng thuộc Hamas, tổ chức đang kiểm soát dải Gaza. Họ cho biết có ít nhất 2 phần tử tranh đấu khác bị thương trong vụ tấn công.

Israel thường mở các cuộc tấn công trên dải Gaza trong nỗ lực ngăn không cho các phần tử tranh đấu bắn rocket vào phía nam Israel.

Hôm qua, Thủ tường Israel, ông Ehud Olmert, tuyên bố nước ông đạt được ‘tiến bộ thực sự’ trong các cuộc đàm phán với Palestine. Ông cũng cho biết thách thức hàng đầu còn tồn đọng là các đường ranh giới tương lai giữa hai phía.

Nhưng thương thuyết gia của Palestine Saeb Erekat đã giảm nhẹ mức độ tiến bộ của cuộc hòa đàm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG