Đường dẫn truy cập

Hamas: Hạ sĩ Schalit không liên quan đến các cuộc hòa đàm


Giới lãnh đạo tổ chức Hamas cho hay binh sĩ Israel mà họ bắt được sẽ không được tính vào bất cứ thỏa hiệp ngưng bắn nào với Israel. Lãnh tụ Hamas Mahmoud Zahar hôm nay cho biết việc thả hạ sĩ Gilad Schalit không liên quan đến các cuộc hòa đàm do Ai Cập giàn xếp.

Hamas muốn Israel trả tự do cho hàng trăm tù nhân Palestine để đổi lấy binh sĩ Israel bị họ bắt cóc. Hôm nay, Thủ tướng Israel Ehud Olmert thảo luận với người đứng đầu ngành tình báo Ai Cập Omar Suleiman sang viếng thăm, về những đòi hỏi của Israel cho cuộc ngưng bắn.

Ông Olmert nói với ông Suleiman rằng các chiến binh Palestine phải thả hạ sĩ Schalit và ngưng việc chuyển lậu vũ khí vào dải Gaza, nếu họ muốn Israel chấp thuận hưu chiến.

Hamas đang đòi Israel gỡ bỏ lệnh phong tỏa dải Gaza như một phần của thỏa hiệp ngừng bắn.

Hiện nay dải Gaza hầu như bị cô lập bởi Israel và Ai Cập sau khi tổ chức Hamas cướp quyền kiểm soát khu vực này bằng bạo lực hồi tháng Sáu vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG