Đường dẫn truy cập

Hà Nội rung chuyển vì trận động đất mạnh ở Trung Quốc


Nhiều người tại thủ đô Hà Nội đã bỏ chạy ra khỏi các tòa cao tầng chiều thứ Hai sau khi thấy đồ vật trong phòng rung chuyển vì ảnh hưởng của một trận động đất tại Trung Quốc.

Tân Hoa Xã và thông tấn xã AP cho biết tại Việt Nam và Thái Lan, người ta đã cảm nhận được những chấn động của trận động đất mạnh với cường độ 7,8 trên địa chấn kế Richter trong vùng tây bộ Trung Quốc.

Tân Hoa Xã trích tin của VnExpress cho hay anh Phan Trung Hiếu làm việc cho một công ty bảo hiểm trên tầng 11 của cao ốc Vincom trên đường Bà Triệu nói rằng căn phòng của anh đã rung chuyển nhẹ vào lúc 1 giờ 30 chiều thứ Hai, giờ địa phương. Theo anh Hiếu, khi nghe thấy tiếng hô ‘Động Đất’, mọi người ùa chạy ra lối thoát hiểm.

Một vài người khác làm việc tại đây nói rằng cơn chấn động kéo dài chừng 2 phút. Ông Lê Huy Minh, Giám Đốc Trung Tâm Báo Tin Động Đất và Cảnh Báo Sóng Thần, cho biết dù Quận Cầu Giấy ở Hà Nội cách xa tâm chấn tới 1,150 ki lô mét song người ta cũng ghi được những chấn động mạnh từ 2 tới 3 điểm trên địa chấn kế Richter.

Tuy nhiên ông cho hay chỉ những người ở trên các tòa cao tầng mới cảm nhận thấy được những chấn động này. Dân chúng Hà Nội đã vài lần cảm nhận được những ảnh hưởng của động đất.

Ngày 16 tháng 5 năm 2007, nhiều người trong các tòa cao tầng ở thủ đô đã bỏ chạy ra ngoài đường phố sau khi cảm nhận được những chấn động mạnh tới 4 điểm trên địa chấn kế Richter do vụ động đất đo được 6,1 trên địa chấn kế Richter tại bắc bộ nước Lào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG