Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Putin đệ trình danh sách nội các


Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm nay trình cho Tổng thống Dmitry Medvedev, danh sách thành viên nội các, trong đó có một số đồng minh của ông và lưu nhiệm một số Bộ trưởng của các bộ quan trọng.

Ông Putin quyết định lưu nhiệm vài đồng minh thân cận, kể cả Ngoại trưởng Sergei Lavorov. Ông cũng giữ lại Bộ trưởng quốc phòng Anatoly Serduykov và Bộ trưởng tài chánh Alexei Kudrin.

Tân Thủ tướng Nga đã lập thêm 8 bộ, trong đó có bộ Du lịch và Thể thao và Bộ Môi Sinh.

Hãng tin Itar-Tass của Nga cho biết Tổng thống Medvedev tỏ ý cho thấy là tân nội các có thể được phê chuẩn vào xế ngày hôm nay. Itar-Tass trích lời ông Medvedev cho biết thêm rằng ông đã làm việc chặt chẽ với ông Putin và các nhân vật khác trong hai tháng qua về thành phần của nội các mới.

Ông Medvedev và người dìu dắt ông, là ông Putin, từng nói rằng họ sẽ cai trị nước Nga trong một sự giàn xếp có tính chất nhịp nhàng. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng quyền hành thực sự sẽ tiếp tục nằm trong tay ông Putin.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG