Đường dẫn truy cập

LHQ lại kêu gọi Miến Ðiện cho phép nhân viên cứu trợ đến giúp nạn nhân bão


Tổng thư ký Liên hiệp quốc, ông Ban Ki-moon, lại một lần nữa kêu gọi Miến Điện để các nhân viên cứu trợ nước ngoài đến giúp đỡ sau khi xảy ra trận bão lốc gây nhiều tổn thất nhân mạng hồi tuần trước.

Ong Ban Ki-moon nói rằng, mạng sống của 1,500,000 nạn nhân của trận bão này đang bị nguy hiểm. Tổng thư ký Liên hiệp quốc nói rằng, ông đã tìm cách nói chuyện trực tiếp với chính phủ quân nhân Miến Điện để bàn về nỗ lực cứu trợ nhưng không thành công. Ông Ban Ki-moon đã đưa ra những nhận định vừa kể trong một cuộc họp báo ở thành phố Atlanta cùng với cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter.

Hôm nay, Liên hiệp quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp 187 triệu đôla viện trợ khẩn cấp cho các nạn nhân của trận bão lốc Nargis. Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng, Mỹ đã hứa cung cấp 77 triệu đô la viện trợ, mà phần lớn trong số này đã được quyết định trước khi có lời kêu gọi của Liên hiệp quốc ngày hôm nay.

Đại diện của Miến Điện tại Liên hiệp quốc cảm ơn cộng đồng quốc tế về lòng quảng đại và tình đoàn kết đối với Miến Điện, nhưng chính phủ nước ông đã hạn chế không cho các khoản viện trợ này được đưa vào Miến Điện kịp thời.

Người đứng đầu cơ quan cứu trợ nhân đạo Liên hiệp quốc, ông John Holmes, nói rằng, lời kêu gọi cung cấp viện trongợ khẩn cấp của Liên hiệp quốc sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của những người sống sót trong ba tháng sắp tới. Ông Holmes ước tính rằng, cho tới nay mới chỉ có chưa tới ba trăm ngàn người nhận được thực phẩm hay các trợ giúp khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG