Đường dẫn truy cập

Nạn nhân bão Miến Ðiện chưa nhận được nhu yếu phẩm cứu trợ


Chính phủ Miến Điện mới đây loan báo rằng số người thiệt mạng trong thiên tai bão lốc là hơn 34,000 người. Trong khi đó Liên Hiệp Quốc ước đoán số thiệt mạng có thể lên đến 100,000 người.

Hội đồng châu Âu vừa cho hay Miến Điện đã đồng ý cho quan chức hàng đầu về cứu trợ của tổ chức này là ông Louis Michel được vào Miến Điện để tìm cách đưa các nhân viên cứu trợ quốc tế và hàng cứu trợ vào cho các nạn nhân nhanh chóng hơn.

Trong lúc quốc tế đang cố đưa vật phẩm cứu trợ vào Miến Điện, thì các nạn nhân tại đây đang chờ đợi và chưa nhận được những cứu trợ thiết yếu.

Chính phủ Miến Điện nói với các nhà cấp viện quốc tế rằng họ đồng ý nhận hàng cứu trợ nhưng họ tự lo chuyện phân phối.

Truyền thông nhà nước Miến Điện cho chiếu các hình ảnh mô tả nỗ lực cứu nạn của quân đội nước này.

Tuy nhiên các phóng viên quốc tế đang có mặt tại Miến Điện cho hay điều kiện thực sự tại đó tồi tệ hơn rất nhiều. Nhiều nhân chứng kể lại rằng các nạn nhân của thiên tại bão lốc này nay đang sống trong nước lũ lụt chứa những thối rữa của xác chết.

Các nhân viên cứu trợ tại đây cho hay chính phủ Miến Điện đã giữ lại các loại vật phẩm cứu trợ và chỉ phân phối một phần những gì quốc tế viện trợ cho các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG