Đường dẫn truy cập

Bão lốc ảnh hưởng tới sản lượng gạo của Miến Điện


Một bản phúc trình cho biết các trận bão lốc mới đây sẽ ảnh hưởng tai hại tới sản lượng gạo của Miến Điện nhưng sản lượng gạo trên thế giới vẫn đạt tới mức cao kỷ lục trong năm nay.

Phúc trình ngày hôm nay của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ nói rằng sản lượng gạo trên thế giới sẽ gia tăng 5 triệu tấn, đạt tới mức kỷ lục là 432 triệu tấn.

Những tác giả của phúc trình này nói rằng, sản lượng gạo của Miến Điện theo trông đợi là 10 triệu tấn có thể bị giảm đi khoảng 7%, nhưng các tác giả này cũng nói rằng thật khó có thể biết được thông tin chính xác tới những vùng bị thiên tai.

Những lo ngại về ảnh hưởng của trận bão đối với các khu vực trồng lúa ở Miến Điện đã góp phần vào tình trạng giá gạo tăng cao mới đây.

Các yếu tố nhu cầu gia tăng, thời tiết xấu, và gia tăng đầu tư vào những khu vực sản xuất khác đã khiến giá gạo, bột mì, ngô, và đậu nành lên cao tới mức kỷ lục trong năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG