Đường dẫn truy cập

Bốn binh sĩ Mỹ tử trận tại Iraq


Nguồn tin quân sự Hoa Kỳ cho hay 4 binh sĩ Hoa Kỳ đã bị thiệt mạng trong những trận tấn công khác nhau tại Baghdad.

Trong số này có 3 người bị chết tại Baghdad hôm thứ Hai ở phía Đông Baghdad, nơi mà quân đội Hoa Kỳ và Iraq đã giao tranh dữ dội với các phần tử dân quân Shia. Binh sĩ thứ tư đã bị thiệt mạng vì hỏa lực gián tiếp trong một cuộc giao tranh khác tại phía Tây Baghdad.

Trước đó quân đội Hoa Kỳ nói rằng họ đã gây thiệt mạng cho 7 dân quân Shia trong khu vực Sadr City ở Baghdad trong một cuộc tấn công trên bộ có sự phối hợp của không quân để trả đũa một cuộc tấn công bằng vũ khí nhẹ nhắm vào quân đội Mỹ.

Hôm Chủ Nhật, quân đội Hoa Kỳ và Iraq đã tiêu diệt 38 phần tử bị tình nghi là dân quân Shia tại Baghdad trong một cuộc giao tranh được xem là dữ dội nhất trong những tuần qua.

Theo lời các giới chức hữu trách thì các tay súng đã lợi dụng một trận bão cát đang bao trùm thủ đô Iraq để mở những cuộc tấn công này.

Các phi cơ trực thăng của Mỹ, một loại vũ khí lợi hại được quân đội Hoa Kỳ sử dụng để truy lùng các toán phóng hỏa tiễn của quân nổi dậy đã không bay lên được vì trận bão cát này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG