Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ, Iraq hạ sát 38 phần tử tranh đấu ở Baghdad


Quân đội Hoa Kỳ cho hay: các binh sĩ của họ và của Iraq đã hạ sát 38 phần tử tranh đấu tại Baghdad, trong một cuộc giao tranh được coi là ác liệt nhất trong nhiều tuần lễ nay.

Quân đội nói rằng, các phần tử tranh đấu lợi dụng bão cát xảy ra tại thủ đô Iraq hôm Chủ Nhật để tung ra cuộc tấn công có phối hợp này. Bão cát đã khiến các máy bay trực thăng của Hoa Kỳ không cất cánh được.

Máy bay trực thăng là võ khí chính mà quân đội Hoa Kỳ sử dụng để săn lùng các toán phóng rocket của các phần tử nổi dậy.

Hầu hết các cuộc giao tranh hôm Chủ Nhật xảy ra tại Sadr City, một cứ địa của các dân quân Shia trong Đạo quân Mahdi của giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr.

Trong vụ đụng độ lớn nhất các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đã đẩy lui một cuộc tấn công lớn vào một chốt kiểm soát của Iraq. Quân đội Hoa Kỳ nói rằng có 22 kẻ tấn công thiệt mạng.

Phía quân đội Hoa Kỳ và lực lượng an ninh Iraq không có ai bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG