Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong các vụ giao tranh ở Sadr City


Các giới chức Iraq cho hay ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 42 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh ban đêm ở khu Sadr City tại Baghdad.

Cảnh sát và các giới chức bệnh viện hôm nay nói rằng có một phụ nữ và 2 trẻ em trong số người thiệt mạng trong những vụ xung đột giữa dân quân thuộc Đạo quân Mahdi của người Shia và lực lượng Hoa Kỳ và Iraq.

Trước đó hôm qua, có ít nhất 2 thường dân đã thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương các các vụ nổ bom ở thành phố Mosul miền bắc Iraq.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng các phần tử nổi dậy đã lái những chiếc xe chở đầy chất nổ đến các tiền đồn của quân đội Iraq ở hai khu vực thuộc Mosul và cho nổ bom.

Cũng ngày hôm qua, các giới chức an ninh Iraq cho hay một tay đánh bom tự sát đã tấn công một toán tuần tiễu trong vùng phía tây Baghdad làm hai người thiệt mạng và 8 người bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG