Đường dẫn truy cập

Cử tri bang Pennsylvania đi bỏ phiếu


Các cử tri tại bang Pennsylvania, một bang lớn miền Đông Bắc Hoa Kỳ đang bỏ phiếu ngày hôm nay trong một cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng của Đảng Dân Chủ mà hầu hết các nhà phân tích thời cuộc cho là Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton phải thắng để có thể ở lại trong cuộc chạy đua này.

Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton, người có hy vọng thắng tại bang này, cần đạt được một đa số lớn lao để gia tăng cơ may có thể thắng được đối thủ là Thượng Nghị Sĩ Barack Obama.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Đài truyền hình NBC ngày hôm nay bà Clinton nói rằng, một thắng lợi tại Pennsylvania cùng với thắng lợi của bà tại California và New York sẽ chứng tỏ rằng ông Obama không thể thắng tại những bang có nhiều phiếu cử tri đoàn.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho một đài truyền hình khác, ông Obama nói rằng: dù ông không hy vọng thắng tại Pennsylvania đi nữa thì ít nhất ông cũng đã thành công trong việc rút ngắn được khoảng cách biệt với đối thủ của ông ở bang này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG