Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng đọc diễn văn tại Ðại Hội Ðồng LHQ


Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 đọc diễn văn tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày hôm nay, một ngày sau khi chủ trì một Thánh lễ tại thủ đô Washington và mở một cuộc họp riêng với một nhóm nhỏ những người bị các linh mục Thiên Chúa Giáo lạm dụng tính dục.

Đức Giáo Hoàng mặc áo choàng màu trắng vẫn tay với những người đứng xem khi ngài từ Washington tới New York ngày hôm nay.

Sau đó, Ngài đi tới trụ sở Liên Hiệp Quốc và được Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, và các giới chức khác nghênh đón.

Trước đây, ông Ban Ki-moon cho các nhà báo biết là ông sẽ thảo luận với Đức Giáo Hoàng về nhiều vấn đề từ xóa nạn nghèo đói tới khí hậu thay đổi cùng cuộc đối thoại giữa các nền văn minh.

Đức Giáo Hoàng cũng chủ trì một lễ cầu nguyện tại một nhà thờ Thiên Chúa Giáo với khoảng 250 nhà lãnh đạo các giáo hội Tin Lành, Chính Thống Giáo và Thiên Chúa Giáo.

Hôm qua, tại thủ đô Washington, Đức Giáo Hoàng đã chủ trì một thánh lễ ngoài trời cho hơn 45,000 người. Sau đó, Ngài mở một cuộc họp riêng tại Sứ quán của Tòa Thành Vatican với một nhóm nhỏ các nạn nhân của những vụ lạm dụng giữa tính dục.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG