Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng chủ trì thánh lễ ngoài trời ở thủ đô Washington


Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 chủ trì một thánh lễ ngoài trời cho nhiều chục ngàn người ở thủ đô Washington, trong chuyến viếng thăm đầu tiên của Ngài tới Hoa Kỳ trên cương vị người đứng đầu giáo hội Thiên Chúa Giáo La Mã.

Mặc áo choàng đỏ và đội mão vàng, hôm nay Đức Giáo Hoàng đã nói với các tín đồ tụ họp tại Sân vận động bóng chày National Park rằng giáo hội Thiên Chúa Giáo đang đứng trước ngã ba đường.

Đức Giáo Hoàng bày tỏ quan tâm về điều mà ngài gọi là sự sụp đổ đáng lo ngại của nền tảng xã hội, trong đó có sự mất cảm tình của con người, sự gia tăng bạo động và tình trạng quên Chúa ngày càng gia tăng.

Đức Giáo Hoàng kêu gọi các nhà lãnh đạo giáo hội Thiên Chúa Giáo quảng bá niềm tin, hy vọng và đoàn kết trong nền văn hóa vật chất và thế tục ngày càng gia tăng.

Đức Giáo Hoàng cũng bày tỏ buồn tiếc về sự lạm dụng tính dục trẻ em do các tu sĩ của giáo hội vi phạm trên khắp nước Mỹ trong những thập niên mới đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG