Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng trở về Rome sau chuyến du hành 6 ngày tới Hoa Kỳ


Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 đã trở về Rome ngày hôm nay sau chuyến du hành 6 ngày tới Hoa Kỳ.

Chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Đức Giáo Hoàng bao gồm một cuộc hội đàm với Tổng Thống Bush, các thánh lễ ngoài trời và chuyến viếng thăm Ground Zero ở New York, nơi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Trong bài thuyết giảng của Ngài, Đức Giáo Hoàng đã đề cập tới vấn đề đoàn kết là một chủ đề trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Ngài.

Trong chuyến viếng thăm này, Đức Giáo Hoàng đã nhiều lần đề cập tới vụ tai tiếng về xâm hại tính dục gây phương hại cho giáo hội Thiên Chúa Giáo Hoa Kỳ. Đức Giáo Hoàng đã thực hiện cuộc gặp mặt các nạn nhân của vụ xâm hại tình dục do các giáo sĩ Thiên Chúa Giáo gây ra.

Đức Giáo Hoàng Benedicto cũng chủ trì một thành lễ tại sân vận động bóng chầy của thành phố New York với 57,000 tín đồ tham dự.

Đức Giáo Hoàng đã được hoan hô vang dậy khi Ngài tới Sân Vận Động của đội bóng chầy Yankee. Ðám đông đã vẫy những chiếc khăn tay màu trắng và vàng, màu cờ của Tòa Thánh Vatican.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG