Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq quyết mở thêm các cuộc trấn áp các phần tử chủ chiến


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki cho biết ông dự định mở thêm các cuộc trấn áp các phần tử chủ chiến giống như cuộc trấn áp vừa rồi tại Basra.

Ông Maliki nói với các phóng viên tại Baghdad hôm nay rằng các cuộc hành quân an ninh trong tương lai có thể được dự kiến tại Baghdad và những nơi khác của Iraq. Theo lời ông Maliki, ‘Iraq không thương lượng với những kẻ ngoài vòng luật pháp'.

Basra là hiện trường của những cuộc xung đột mới đây giữa lực lượng an ninh Iraq và dân quân Shia trung thành với giáo sĩ hồi giáo quá khích Moqtada al-Sadr.

Hơn 400 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo động, và hàng trăm người khác bị thương.

Hôm nay, giáo sĩ Sadr hô hào một cuộc tuần hành của 1 triệu người chống lại điều ông gọi là sự ‘chiếm đóng’ của Hoa Kỳ. Trong một thông cáo công bố hôm nay tại Najaf, ông nói rằng cuộc biểu tình có thể diễn ra vào thứ tư tuần tới, là kỷ niệm lần thứ 5 ngày Baghdad bị thất thủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG